Dịch Vụ Callbot AI Auto Call

Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Tối Ưu Chi Phí Và Thời Gian Cho Doanh Nghiệp

10 Xu Hướng Công Nghệ Tiếp Tục Bùng Nổ Mạnh Mẽ Trong Năm 2023

Bên cạnh AI, Metaverse, Cloud là những cái tên quen thuộc vẫn chiếm lĩnh vị thế hàng đầu trong sự phát triển công nghệ thì Xu hướng công nghệ trong năm 2023 còn có sự tham gia của Web3, NFT hay Công nghệ bền vững. Tiếp cận và thích ứng nhanh với những xu hướng công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp định vị phát triển và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong tương lai. Cùng UCALL tìm hiểu các xu hướng công nghệ này qua bài viết sau nhé!

Sự Xuất Hiện Của Công Nghệ Ai Ở Khắp Mọi Nơi

Những năm trở lại đây, AI đã cho nhân loại thấy sức ảnh hưởng của AI tại các lĩnh vực mà nó tham gia.

Vào năm 2023, trí tuệ nhân tạo sẽ trở nên phổ biến hơn trong các tổ chức kinh doanh. AI – no code, với các giao diện kéo và thả dễ dàng, sẽ cho phép mọi doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của nó để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ thông minh hơn.

Công nghệ này đã xuất hiện ở thị trường bán lẻ. Một công ty thời trang trên thế giới đã sử dụng các thuật toán hỗ trợ AI để giới thiệu quần áo phù hợp với kích cỡ và sở thích của họ cho khách hàng.

Sự Xuất Hiện Của Công Nghệ Ai Ở Khắp Mọi Nơi
Sự Xuất Hiện Của Công Nghệ Ai Ở Khắp Mọi Nơi

Mặc dù Covid19 đã qua đi nhưng thói quen mua sắm và giao hàng tự động, không tiếp xúc cũng vẫn sẽ còn tồn tại và có thể trở thành một xu hướng lớn cho năm 2023. AI sẽ giúp người tiêu dùng thanh toán và nhận hàng hóa và dịch vụ dễ dàng hơn.

AI cũng sẽ tăng cường gần như mọi công việc trong mọi quy trình kinh doanh trong các ngành công nghiệp. Nhiều nhà bán lẻ sẽ sử dụng AI để quản lý và tự động hóa các quy trình quản lý hàng tồn kho phức tạp. Do đó, các xu hướng tiện lợi như mua trực tuyến/nhận hàng tại lề đường (BOPAC), mua trực tuyến/nhận hàng tại cửa hàng (BOPIS), và mua trả lại tại cửa hàng (BORIS), sẽ trở thành tiêu chuẩn.

Đọc thêm: Giải Pháp Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp 2023

Xu Hướng Công Nghệ Metaverse Sẽ Toả Sáng Trong Năm 2023

Meta (công ty mẹ của Facebook) đã tạo ra tiếng vang lớn với sự đột phá vào metaverse (vũ trụ ảo) – một không gian chia sẻ, nơi mọi người có thể dạo chơi trong vũ trụ nhờ công nghệ thực tế ảo (VR).

Tại đây, người dùng có thể truy cập tới tất cả các loại dịch vụ giải trí, dự án hay thậm chí là làm việc ngay trong vũ trụ này.

Công Nghệ Metaverse Sẽ Toả Sáng Trong Năm 2023
Công Nghệ Metaverse Sẽ Toả Sáng Trong Năm 2023

Công nghệ này đã được nhắc đến nhiều các năm về trước nhưng không dừng lại ở đó, trong tương lai Metaverse sẽ còn trở nên phong phú hơn nữa. Vũ trụ ảo này sẽ tập trung vào các hoạt động số hoá như giải trí, kết nối cộng đồng, làm việc trực tuyến hay thay đổi các hành vi của con người trên quy mô lớn.

Metaverse cũng sẽ tạo ra một hệ sinh thái dành cho các lập trình viên, phần mềm, quảng cáo và nhiều phát minh mới giúp việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ một cách đơn giản hơn.

Hệ sinh thái Metaverse trong tương lai sẽ tác động trực tiếp đến nhiều doanh nghiệp công nghệ ở các lĩnh vực khác nhau bao gồm trò chơi, VR và AR, mạng xã hội, công nghệ truyền thông (Zoom), tiền điện tử,…

Đọc thêm: Tổng đài Call Center là gì? Những Điều Doanh Nghiệp Cần Biết Về Call Center

Sự Bùng Nổ Của Nền Tảng NFT

NFT (Non-fungible Token hay tài sản không thể thay thế) là một xu hướng công nghệ mới. Nó là một sản phẩm số thể hiện qua code và dữ liệu để xác minh chủ sở hữu của sản phẩm đó. Các tài sản này có thể hiện dưới dạng online như bất động sản số trong thế giới ảo hoặc các sản phẩm trong trò chơi điện tử. Tuy nhiên, các tài sản này cũng có thể là thật như một mảnh đất, một bức tranh, hay một vé tham gia biểu diễn nào đó.

Sự Bùng Nổ Của Nền Tảng NFT
Sự Bùng Nổ Của Nền Tảng NFT

NFT cũng có thể là sự kết hợp giữa online và offline như quyền quyết định ai có thể thuê chỗ làm việc trong văn phòng coworking. Tất cả những đồ vật độc nhất vô nhị như thẻ cầu thủ bóng chày, quả bóng đầu tiên của Ronaldo, một chiếc xe cổ hay một mảnh đất nhỏ ở trung tâm London đều có thể định dạng là NFT.

Năm 2023 sẽ là dấu mốc hoàn toàn mới trong lịch sử, thời điểm mà các xu hướng kết hợp lại để tạo ra một thế giới mới với sự thống trị của NFT so với hình thức sưu tập truyền thống.

Đọc thêm: Inbound và Outbound Call Centers Là Gì? Ứng Dụng Để Đem Lại Hiệu Quả Cho Hoạt Động Kinh Doanh

Phát Triển Mạnh Mẽ Của Công Nghệ Lượng Tử

Ngay bây giờ, có một cuộc chạy đua trên toàn thế giới để phát triển điện toán lượng tử trên quy mô lớn.

Điện toán lượng tử, sử dụng các hạt hạ nguyên tử để tạo ra các cách xử lý và lưu trữ thông tin mới, là một bước nhảy vọt về công nghệ được kỳ vọng sẽ mang đến cho chúng ta những chiếc máy tính có khả năng hoạt động nhanh hơn hàng nghìn tỷ lần so với các bộ xử lý truyền thống nhanh nhất hiện nay.

Phát Triển Mạnh Mẽ Của Công Nghệ Lượng Tử
Phát Triển Mạnh Mẽ Của Công Nghệ Lượng Tử

Mối nguy hiểm tiềm ẩn của điện toán lượng tử là nó có thể khiến các hoạt động mã hóa hiện tại của chúng ta trở nên vô dụng — vì vậy, bất kỳ quốc gia nào phát triển điện toán lượng tử trên quy mô lớn đều có thể phá vỡ mã hóa của các quốc gia, doanh nghiệp, hệ thống bảo mật khác, v.v. Đây là xu hướng cần theo dõi cẩn thận vào năm 2023 khi các quốc gia như Mỹ, Anh, Trung Quốc và Nga đổ tiền vào phát triển công nghệ điện toán lượng tử.

Đọc thêm: Predictive Dialer – Quay Số Tự Động X3 Hiệu Suất Gọi

SuperApp – Siêu Ứng Dụng Đang Dần Phổ Biến

SuperApp – Siêu ứng dụng là sự kết hợp của các ứng dụng, nền tảng và hệ sinh thái kỹ thuật số, tiện ích tất cả trong cùng một ứng dụng.

Từ sàn thương mại điện tử, đến các dịch vụ như tài chính, ngân hàng, du lịch, giải trí… đều đang nỗ lực thay đổi cách mang sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng thông qua nền tảng di động. Không chỉ sử dụng một App cho một mục đích, nhiều doanh nghiệp đã và đang biến App thành Super App, cung cấp rất nhiều tiện ích dịch vụ trong một ứng dụng.

SuperApp - Siêu Ứng Dụng Đang Dần Phổ Biến
SuperApp – Siêu Ứng Dụng Đang Dần Phổ Biến

Ví dụ như trước đây, chúng ta chỉ biết Grab như một ứng dụng gọi xe, Shopee như một ứng dụng mua sắm hay App Bank dùng để chuyển khoản, tra số dư… thì bây giờ xu hướng mới là khách hàng có thể làm nhiều hơn thế trên một App với sự liên kết từ hàng chục đến hàng trăm doanh nghiệp cùng phục vụ. Khách hàng thực sự thích và cần điều này.

Đó là Super App, xu hướng sẽ xoay chuyển hoàn toàn kỷ nguyên tiếp thị trên mobile trong những năm sắp tới.

Đọc thêm: AI Callbot – Giải Pháp CSKH Tự Động Hoá 4.0

Tự Động Hóa Quy Trình Bằng Robot (RPA)

Được liên kết chặt chẽ với Trí tuệ nhân tạo và Học máy, RPA tự động hóa các quy trình kinh doanh như diễn giải ứng dụng, xử lý giao dịch, xử lý dữ liệu hay thậm chí là trả lời email.

Ưu điểm chính của nó là tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại trước đây do nhân viên thực hiện, cho phép họ tập trung vào các nhiệm vụ sáng tạo và hiệu quả hơn. Nó cũng tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, giảm thời gian dành cho các nhiệm vụ tốn thời gian và xác suất xảy ra lỗi thấp hơn.

Tự Động Hóa Quy Trình Bằng Robot (RPA)
Tự Động Hóa Quy Trình Bằng Robot (RPA)

Do đó, nó giúp tận dụng tài năng con người của các công ty và rất hữu ích trong việc thu thập và lưu trữ các dữ liệu khác nhau trong các lĩnh vực như tài chính, dịch vụ khách hàng hoặc nguồn nhân lực.

Đọc thêm: Giải Pháp Tổng Đài Điện Thoại Cho Doanh Nghiệp

Công Nghệ Bền Vững

Cuối cùng, con người có thể sẽ chứng kiến ​​sự thúc đẩy hướng tới công nghệ bền vững hơn vào năm 2023. Con người sẽ suy nghĩ nhiều hơn về nguồn gốc của các thành phần đất hiếm cho những thứ như chip máy tính và cách người dùng sử dụng.

Người dùng cũng đang sử dụng các dịch vụ đám mây như Netflix và Spotify, những dịch vụ này vẫn chạy trong các trung tâm dữ liệu khổng lồ tiêu thụ một lượng lớn năng lượng.

Công Nghệ Bền Vững
Công Nghệ Bền Vững

Vào năm 2023, con người có thể sẽ chứng kiến ​​sự thúc đẩy liên tục hướng tới việc làm cho chuỗi cung ứng trở nên minh bạch hơn. Đó là khi người tiêu dùng yêu cầu các sản phẩm và dịch vụ phải tiết kiệm năng lượng và được hỗ trợ bởi công nghệ bền vững hơn.

Đọc thêm: Giải Pháp Callbot Gọi Tự Động Dẫn Đầu Ngành Dịch Vụ 2022

Xu Hướng Ứng Dụng Công Nghệ Blockchain

Blockchain là một hệ thống sổ cái cho phép các công ty có thể theo dõi, giám sát các giao dịch và hợp tác kinh doanh với các đối tác chưa được xác minh mà không cần tới sự hỗ trợ của các tổ chức tài chính. Công nghệ này giúp làm giảm các vấn đề khi kinh doanh, đồng thời đem lại nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp như liên kết mạng lưới dữ liệu của doanh nghiệp, tính công khai, minh bạch, bảo mật, không thể sửa đổi và phi tập trung.

Nhờ những lợi ích trên, xu hướng công nghệ ứng dụng blockchain trong doanh nghiệp đã trở nên phổ biến và sẽ tiếp tục can thiệp sâu vào nhiều lĩnh vực hơn nữa trong tương lai từ trò chơi điện tử, bộ máy chính phủ đến tài chính nói chung.

Ứng Dụng Công Nghệ Blockchain
Ứng Dụng Công Nghệ Blockchain

Theo International Data Corporation (IDC), các doanh nghiệp đã chi gần 6,6 tỷ USD vào các giải pháp blockchain trong năm 2021, tức tăng trưởng 50% so với năm 2020. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng đến 15 tỷ USD vào năm 2024. Với sự phát triển vượt bậc của NFT và Metaverse, Blockchain chắc chắn sẽ trở thành một công nghệ đóng vai trò quan trọng trong năm 2023.

Đọc thêm: Marketing 5.0 Là Gì? Doanh Nghiệp Có Thể Xây Dựng Chiến Lược Marketing 5.0 Như Thế Nào?

Sự Xuất Hiện Của Web3

Web3, hay Web 3.0, là thuật ngữ chỉ hệ thống web phi tập trung được xây dựng trên nền tảng blockchain. Đây được coi là bước tiến tiếp theo của Internet, nơi sẽ không còn các máy chủ, và người dùng được quyền kiểm soát dữ liệu, danh tính và số phận của chính họ. Dù mới ở giai đoạn sơ khai, Web3 nhận được nhiều ủng hộ từ cộng đồng.

Đa số những người ủng hộ Web3 đánh giá các nền tảng trực tuyến hiện tại mang tính tập trung quá cao và bị chi phối bởi các công ty công nghệ lớn như Apple, Amazon, Google hay Meta – công ty mẹ của Facebook. Những hãng này lưu trữ vô số dữ liệu và thông tin cá nhân trên khắp thế giới, khiến người dùng khó có thể tin tưởng.

Sự Xuất Hiện Của Web3
Sự Xuất Hiện Của Web3

Làm thế nào các tổ chức truyền thống có thể chuẩn bị để tồn tại và phát triển trong một thế giới do Web3 điều khiển? Chuyên gia cho rằng điều quan trọng là lấy khách hàng làm trung tâm.

“Để kinh doanh trong lĩnh vực Web3, các công ty phải sẵn sàng hoạt động trong một môi trường bất thường, nơi người dùng cuối cùng sẽ được đặt làm trung tâm của tất cả các quy trình kinh doanh. Các công ty hệ sinh thái tập trung vào bảo mật và giáo dục chắc chắn sẽ trở thành những thương hiệu phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực Web3 mới.”

Đối với các công ty CNTT trên toàn thế giới, điều này có nghĩa là: giữ doanh nghiệp của bạn theo tiêu chuẩn minh bạch cao nhất, phát triển cộng đồng trên nền tảng Web3, đầu tư vào quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

Đọc thêm: Ứng dụng Callbot Xu Hướng Trải Nghiệm Khách Hàng mới trong năm 2022

Công Nghệ Cloud “Len Lỏi” Mọi Ngóc Ngách Trong Doanh Nghiệp

Xu hướng Cloud 2023 – Cơ sở dữ liệu đám mây đem đến cho đội ngũ IT một cơ sở dữ liệu hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả, mà không cần doanh nghiệp phải tốn kém quá nhiều chi phí để đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT. Nhà cung cấp dịch vụ áp dụng xu hướng Cloud 2022 không chỉ cung cấp các giải pháp cho người dùng, mà còn chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động bảo trì hay vận hành của hệ thống cơ sở dữ liệu đó.

Cloud hiện đang được ứng dụng mạnh mẽ trong các khâu vận hành của doanh nghiệp, đơn cử mới nổi trong thời gian gần đây là mô hình tổng đài ảo. Hiểu đơn giản, tổng đài ảo là một dịch vụ tổng đài điện thoại được cung cấp qua các phần mềm dịch vụ, chỉ cần smartphone, laptop kết nối internet/3G là có thể sử dụng thay vì phải kéo dây từ bưu điện như trước kia.

Callbot AI AutoCall
Callbot AI AutoCall

UCALL là một trong những đơn vị cung cấp phần mềm tổng đài Call Center hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Ưu điểm của UCALL là đầy đủ các tính năng chuyên dụng của một tổng đài ảo như:

 • Định tuyến thông minh theo quy luật
 • Sms Marketing ngoài giờ hoặc khi nhân viên bận
 • Quản lý các cuộc gọi đang trong hàng đợi
 • Xem lịch sử, thông tin liên hệ khách hàng
 • Báo cáo thống kê
 • Quản lý nhân viên, giám sát thời gian thực
 • Hỗ trợ mobile app (iOS và Android), sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau

Bên cạnh đó, UCALL được đánh giá có nhiều ưu thế vượt trội như:

 • Khả năng tích hợp sâu với các hệ thống CRM/ERP/HRM/phần mềm có sẵn của doanh nghiệp thông qua API.
 • Chất lượng âm thanh cuộc gọi ổn định, không có tiếng ồn, rè, độ trễ so với các phần mềm khác.
 • Hỗ trợ kênh giao tiếp video call giúp nhân viên và khách hàng có thể trò chuyện thông qua cuộc gọi video ngay trên tổng đài. Đây cũng là tính năng nổi trội nhất của UCALL hiện tại.
 • Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tận tình, chăm sóc khách hàng 24/7.

Đăng ký trải nghiệm dùng thử Callbot – Giải pháp công nghệ mới cho Telemarketing và Chăm sóc khách hàng tự động tại đây.

Đọc thêm:

Tổng Đài Ảo Callbot và Tổng Đài Truyền Thống – Giải pháp tối ưu nào cho doanh nghiệp 4.0

Callbot UCALL – Giải pháp Gọi Tự Động Tiết Kiệm 80% Chi Phí Telesales

Top 4 Lý Do Nên Lựa Chọn Phần Mềm Tổng Đài Ảo UCALL Cho Doanh Nghiệp?

Dịch Vụ Auto Call Giải Pháp Gọi Tự Động Tiết Kiệm 80% Chi Phí

Phần Mềm Gọi Tự Động Auto Call Miễn Phí Cho Sales 2022

Viết bình luận