Dịch Vụ Callbot AI Auto Call

Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Tối Ưu Chi Phí Và Thời Gian Cho Doanh Nghiệp

Điều gì tạo nên phễu bán hàng hiệu quả? 2 ví dụ về phễu bán hàng thực tế

Bạn có biết khách hàng tiềm năng rơi khỏi phễu bán hàng của mình ở đâu không? Và những nỗ lực đánh giá khách hàng tiềm năng của bạn thì sao – có đáng tin cậy không? Bạn đã biết chính xác những gì hoạt động ở từng giai đoạn trong hành trình của khách hàng chưa?

Phễu bán hàng hiệu quả sẽ giúp bạn hiểu được khách hàng tiềm năng của mình. Nó sẽ cho bạn biết họ đang ở đâu trong hành trình của khách hàng, họ nghĩ gì và cần gì cũng như những hành động họ có thể thực hiện tiếp theo.

Thông tin chi tiết từ kênh của bạn có thể được sử dụng để tối ưu hóa trải nghiệm bán hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng lợi nhuận trong thời gian dài.

Để làm được điều đó, bạn cần hiểu rõ phễu bán hàng của mình nó là gì, những hành động cần thực hiện ở từng giai đoạn, cách theo dõi thành công và cách tối ưu hóa toàn bộ quy trình. Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó và nhiều hơn nữa.

Phễu bán hàng hiệu quả là gì?

Phễu bán hàng là một biểu đồ trực quan minh họa các giai đoạn mà khách hàng tiềm năng cần trải qua trước khi họ trở thành khách hàng. Từ lần tiếp xúc đầu tiên đến giao dịch đã hoàn tất, mọi thứ đều được quan sát từ góc độ của khách hàng tiềm năng.

Phễu bán hàng hiệu quả là gì?
Phễu bán hàng hiệu quả là gì?

Quản lý phễu bán hàng một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phản ứng và chuyển đổi của khách hàng tiềm năng ở mỗi giai đoạn. Điều này giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng và dự đoán doanh số bán hàng hiệu quả hơn—đồng thời, cũng giúp nhóm của bạn thu hút và duy trì được khách hàng chất lượng cao.

Sự khác biệt giữa Phễu bán hàng và Quy trình bán hàng

Phễu bán hàng được xây dựng dựa trên quan điểm của khách hàng tiềm năng, trong khi quy trình bán hàng được xây dựng từ quan điểm của đại diện bán hàng. Điều này phản ánh qua những điểm khác biệt sau đây:

Sơ đồ quy trình bán hàng
Sơ đồ quy trình bán hàng
 1. Lợi ích: Phễu bán hàng tập trung vào nhu cầu của khách hàng, trong khi quy trình bán hàng cung cấp hướng dẫn cho đại diện bán hàng để thúc đẩy khách hàng tiềm năng qua các giai đoạn.
 2. Các giai đoạn: Phễu bán hàng theo dõi hành trình chuyển đổi của khách hàng, trong khi quy trình bán hàng theo dõi hành động của đại diện bán hàng trong quá trình bán hàng.
 3. Theo dõi và báo cáo: Phễu bán hàng sử dụng nhiều công cụ theo dõi số liệu, trong khi quy trình bán hàng thường sử dụng CRM để theo dõi.
 4. Vai trò sử dụng: Lãnh đạo bán hàng sử dụng phễu để hiểu nơi chuyển đổi diễn ra, trong khi đại diện bán hàng sử dụng quy trình để hiểu quan điểm của khách hàng.

Nếu nhóm bán hàng của bạn gặp khó khăn trong việc tập trung và xác định với khách hàng, không biết chuyển đổi đang diễn ra ở đâu, không chắc chắn về hiệu quả của hành động bán hàng, và không chắc chắn về hành động bán hàng nào đang diễn ra trong hành trình của khách hàng, phễu bán hàng được xác định rõ ràng chính là giải pháp mà bạn cần tìm.

Marketing Funnel vs. Sales Funnel: The Same or Different?

Phễu tiếp thị và phễu bán hàng: Giống hay khác?

Giống nhau:

Cả hai đều giúp doanh nghiệp nắm bắt được hành vi khách hàng

Cả hai đều nhắm tới mực đích tối đa hóa doanh thu thông qua việc nhận diện thương hiệu hoặc nhận diện sản phẩm

Cả hai đều có quy trình, chiến lược và công cụ để tối ưu hóa từng giai đoạn

Khác nhau

Về định nghĩa: Phễu bán hàng đề cập đến một hệ thống hướng dẫn khách hàng tiềm năng từ giai đoạn tiếp thị đến giai đoạn chuyển đổi. Trong khi đó Phễu Marketing đề cập đến quá trình chuyển đổi một khách hàng tiềm năng thành khách hàng

Trọng tâm: Trong khi phễu bán hàng tập trung vào việc bán được nhiều sản phẩm/ dịch vụ thì phễu marketing tập trung nhiều hơn vào việc nhận diện thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp, đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Vấn đề quan tâm: trong khi phễu bán hàng duy trì sự quan tâm của người tiêu dùng thì phễu marketing tạo ra sự quan tâm cho người tiêu dùng

 

Phễu Marketing hiểu thế nào là đúng
Phễu tiếp thị hiểu thế nào là đúng

Các loại phễu bán hàng hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Mỗi công ty sẽ phát triển sản phẩm của riêng mình để phản ánh nhu cầu và hành trình, chiến lược bán hàng và quy trình bán hàng riêng của họ. Đôi khi, có thể cần nhiều kênh bán hàng để đáp ứng các loại khách hàng hoặc chiến dịch cụ thể. Tuy nhiên, các phễu bán hàng khác nhau thường chung một mục tiêu – chuyển đổi.

Chúng ta sẽ xem xét các phễu bán hàng cụ thể cho từng loại hình kinh doanh sau, nhưng trước tiên hãy tạm dừng và nhìn vào một số kênh bán hàng dành riêng cho các loại hình doanh nghiệp:

 1. Phễu bán hàng B2B: Chu trình bán hàng B2B thường dài và phức tạp, với khoảng sáu hoặc bảy giai đoạn khác nhau. Trong giai đoạn quan tâm, nhóm bán hàng thường cung cấp thông tin về giá trị và cách mà sản phẩm của họ giải quyết các vấn đề của khách hàng.
 2. Phễu bán hàng B2C: Trong khi đó, kênh bán hàng B2C thường ngắn hơn, đi từ nhận thức, quan tâm, mong muốn đến quyết định mua hàng. Nhiều kênh bán hàng B2C không yêu cầu sự can thiệp của nhân viên bán hàng để hoàn tất giao dịch.
 3. Phễu bán hàng SaaS: Đặc biệt trong kênh bán hàng SaaS, giai đoạn tư vấn (thứ bảy) rất quan trọng, khi cần phải chú trọng vào việc biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu và thúc đẩy sự đổi mới.
 4. Phễu bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ: Đây là loại kênh bán hàng linh hoạt nhất, có thể kết hợp các yếu tố từ B2B, B2C hoặc SaaS. Thường thì các kênh bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ ngắn hơn và dựa nhiều vào lời giới thiệu truyền miệng.

Có phần phức tạp phải không? Hãy thư giãn và thả lỏng. Xây dựng kênh bán hàng đòi hỏi nhiều công sức, nhưng các giai đoạn này sẽ giúp bạn thực hiện quy trình một cách hiệu quả. Đây là những yếu tố quan trọng của kênh bán hàng mà bạn cần tập trung để tăng tỷ lệ chuyển đổi trong tương lai.

6 giai đoạn của một phễu bán hàng hiệu quả

Về cơ bản, mọi phễu bán hàng đều có ba phần chính: đầu phễu (TOFU), giữa kênh (MOFU), và cuối kênh (BOFU).

Đầu phễu (TOFU): Ở đây, khách hàng tiềm năng nhận biết nhu cầu của mình và khám phá về doanh nghiệp của bạn khi tìm kiếm giải pháp.

Giữa kênh (MOFU): Trong phần này, khách hàng tiềm năng đã nhận biết rõ hơn về nhu cầu của mình và đang nghiên cứu các giải pháp khác nhau.

Cuối kênh (BOFU): Khi đến phần này, khách hàng tiềm năng đã có đủ thông tin để quyết định mua hàng và chọn giải pháp phù hợp.

Dù có cấu trúc chung này, kênh bán hàng vẫn có sự linh hoạt hơn. Khách hàng tiềm năng có thể tham gia ở bất kỳ giai đoạn nào hoặc muốn tương tác với nhóm bán hàng của bạn trong quá trình quyết định mua hàng.

Đầu phễu (TOFU), giữa phễu (MOFU), và cuối phễu (BOFU)
Đầu phễu (TOFU), giữa phễu (MOFU), và cuối phễu (BOFU)

Công nghệ và khả năng tiếp cận internet đã thay đổi cách chúng ta kinh doanh. Do đó, việc điều chỉnh Phễu bán hàng và hành động của bạn để phản ánh nhu cầu của khách hàng là cần thiết. Theo dõi các chỉ số hiệu suất (KPI) và thông tin chi tiết về khách hàng sẽ giúp bạn đạt được thành công.

Tuy nhiên, để bắt đầu, hãy xem xét sáu giai đoạn chính của phễu bán hàng và cách tối ưu hóa chúng.

Giai đoạn 1: Nhận thức

Nhận thức là gì? Giai đoạn nhận thức là khi khách hàng tiềm năng nhận ra nhu cầu của họ và trong quá trình tìm kiếm giải pháp, họ có thể tình cờ phát hiện sản phẩm/dịch vụ của bạn. Có thể họ bấm vào blog của bạn, tìm thấy quảng cáo trên mạng xã hội của bạn, hoặc nghe từ người quen và nghĩ rằng họ cũng cần thứ đó.

Đây là giai đoạn rộng nhất trong quá trình tiếp thị, khi mà những người này chưa có sự kết nối nào với công ty của bạn và vẫn đang tìm hiểu và đối mặt với những thách thức của họ. Một loạt các hoạt động tiếp thị và bán hàng có thể giúp bạn tiếp cận và giáo dục khách hàng tiềm năng này.

Những gì bạn có thể làm ở giai đoạn này:

 1. Tối ưu hóa nội dung (SEO): Đảm bảo nội dung trên trang web, blog, quảng cáo và các kênh kỹ thuật số khác của bạn được tối ưu hóa để thu hút khách hàng tiềm năng thông qua công cụ tìm kiếm như Google.
 2. Cuộc gọi và email ngẫu nhiên: Sử dụng chiến lược tiếp thị trực tiếp để liên hệ với những khách hàng tiềm năng mà bạn chưa từng tiếp xúc trước đó.
 3. Phát triển mạng xã hội: Tận dụng các nền tảng mạng xã hội để chia sẻ thông tin giá trị và tăng cường nhận thức của khách hàng tiềm năng, đặc biệt là nếu họ là đối tượng khách hàng lý tưởng của bạn.

Giai đoạn 2: Quan tâm

Trong giai đoạn 2 của quá trình tiếp thị, sự quan tâm đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Đây là thời điểm mà họ đang tập trung vào việc tìm hiểu thông tin để đưa ra quyết định mua hàng thông minh và hiệu quả.

Mục tiêu của bạn ở đây là cung cấp thông tin chất lượng để giải quyết các mối quan tâm và điểm yếu của họ. Bằng cách này, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng mới bằng cách sử dụng các phương tiện tiếp thị như hướng dẫn từ chuyên gia, chia sẻ video chứng thực và tạo ra các lời khuyên có liên quan.

Qua việc thực hiện những hoạt động này, bạn sẽ tối ưu hóa quá trình tiếp thị của mình và tạo ra một môi trường thuận lợi để khuyến khích khách hàng tiềm năng tiến đến giai đoạn tiếp theo trong hành trình mua hàng của họ.

Giai đoạn 3: Cân nhắc

Cân nhắc là quá trình quan trọng trong việc đánh giá và lựa chọn các giải pháp kinh doanh. Khách hàng tiềm năng sẽ tiếp tục nghiên cứu và đánh giá các lựa chọn trước khi quyết định. Đội ngũ bán hàng cần phải thể hiện sự mạnh mẽ của sản phẩm để giải quyết những nhu cầu đặc biệt của họ, và có thể so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

Trong giai đoạn này, việc hiểu rõ về trình độ chuyên môn của khách hàng tiềm năng là rất quan trọng. Đặt những câu hỏi phù hợp sẽ giúp bạn xác định ai là khách hàng lý tưởng và giúp bạn tìm ra cách tiếp cận họ một cách hiệu quả.

Các hoạt động bạn có thể thực hiện ở giai đoạn này bao gồm:

 • Thực hiện demo sản phẩm: Đem lại trải nghiệm thực tế cho khách hàng tiềm năng giúp họ hiểu rõ hơn về cách sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ.
 • Chia sẻ các câu chuyện thành công và nghiên cứu điển hình: Cung cấp thông tin cụ thể về cách sản phẩm của bạn đã giúp các khách hàng khác và làm thế nào nó có thể giải quyết vấn đề của họ.
 • Cung cấp bản dùng thử miễn phí: Cho phép khách hàng tiềm năng trải nghiệm sản phẩm một cách không rủi ro, giúp họ đánh giá sản phẩm trước khi quyết định mua.

Giai đoạn 4: Ý định

Ý định là gì? Khách hàng tiềm năng của bạn gần như đã sẵn sàng mua hàng. Những khách hàng tiềm năng có ý định cao có mức độ tương tác cao truy cập trang web của bạn, liên hệ thường xuyên với nhóm bán hàng của bạn và họ phù hợp với hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn.

Tuy nhiên, trước khi mua hàng, trước tiên bạn phải thương lượng giá cả và các điều khoản mua hàng cũng như giải quyết mọi phản đối còn tồn đọng trong bán hàng .

Đây là nơi bạn làm nổi bật giá trị và trải nghiệm của khách hàng. Chúng chưa được bán và để có được chúng, bạn phải tiếp tục giới thiệu những lợi ích và tỷ suất hoàn vốn của giải pháp của mình.

Những gì bạn có thể làm ở giai đoạn này:

 • Đàm phán để đôi bên cùng có lợi
 • Thực hiện các ưu đãi đặc biệt
 • Triển khai các chiến dịch tiếp thị lại của bạn

Giai đoạn 5: Mua hàng

Mua hàng là gì? Mọi thứ đã dẫn đến điểm này. Thỏa thuận bây giờ đã thắng hoặc thua.

Ở giai đoạn này, khách hàng tiềm năng đã biết rõ về giải pháp của bạn. Nếu họ hài lòng với mức giá và quyết định trở thành khách hàng trả tiền, tiền mặt sẽ được trao tay.

Nếu họ quyết định bỏ đi, bạn có thể tạo một chiến dịch email tiếp theo được thiết kế để kéo họ trở lại kênh (trừ khi bạn nhận được phản hồi cứng rắn từ “không”, thì hãy để họ yên).

Trong giai đoạn ra quyết định, bạn có thể đánh giá lại tỷ lệ chuyển đổi của mình để hiểu hiệu suất của kênh bán hàng—và áp dụng thông tin chuyên sâu đó vào quy trình bán hàng của mình.

Những gì bạn có thể làm ở giai đoạn này:

 • Duy trì dịch vụ chất lượng cao: Đừng giật tiền rồi bỏ chạy. Tạo quá trình chuyển đổi thanh toán sang bắt đầu dễ dàng và nhanh chóng từ bộ phận bán hàng của bạn sang nhóm thành công của khách hàng.
 • Xem lại tỷ lệ chuyển đổi của bạn: Để có một kênh bán hàng lành mạnh, bạn cần theo dõi nhiều KPI khác nhau trong suốt các giai đoạn của kênh. Nhưng tỷ lệ chuyển đổi trong giai đoạn mua hàng báo hiệu khả năng tồn tại cuối cùng của mục tiêu doanh thu.

Giai đoạn 6: Giữ chân

Duy trì là gì? Giữ chân là giai đoạn cuối cùng của kênh bán hàng (hoặc ít nhất là kênh bán hàng này).

Sau khi bán hàng, khách hàng mới sẽ làm quen và điều chỉnh giải pháp của bạn. Nếu họ có một trải nghiệm tuyệt vời, thật tuyệt vời! Nhưng nếu nó tệ và họ bỏ cuộc, bạn vừa lãng phí rất nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn lực. Của họ và của bạn.

Ở giai đoạn này, khách hàng có thể đang tìm kiếm thông tin bổ sung về sản phẩm của bạn, các trường hợp sử dụng khác nhau để lấy cảm hứng cũng như liên lạc và hỗ trợ thêm từ nhóm của bạn.

Khách hàng luôn đánh giá trải nghiệm của họ với giải pháp của bạn—vì vậy, bạn cần tạo ấn tượng đầu tiên vững chắc sau khi mua hàng để quản lý kỳ vọng. Và nếu bạn muốn có được lòng trung thành của khách hàng—và những lần gia hạn, giới thiệu và mua lại mà điều đó đảm bảo—bạn cần phải hợp tác với đội ngũ bán hàng và tiếp thị của mình để tối đa hóa khả năng giữ chân.

Những gì bạn có thể làm ở giai đoạn này:

 • Bán thêm: Cơ hội bán thêm (hoặc bán chéo) mang đến một cách để nâng cao giá trị giải pháp của bạn cho khách hàng—và tăng CLV.
 • Theo dõi: Việc kiểm tra trong suốt quá trình làm quen và hơn thế nữa cho phép bạn phát hiện sớm các vấn đề và cung cấp trợ giúp thực hành nhằm nâng cao toàn bộ trải nghiệm của khách hàng. Tự động hóa email bán hàng hoặc các chiến dịch tiếp thị qua email tiếp theo trong CRM của bạn .
 • Tạo chương trình giới thiệu của bạn: Những lời giới thiệu truyền miệng sẽ thúc đẩy chất lượng dẫn đến kênh bán hàng của bạn. Điều này sẽ giúp tối đa hóa hiệu quả lâu dài của kênh của bạn.

Ví dụ thực tế về phễu bán hàng hiệu quả

Trong kênh bán hàng B2B SaaS, UCALL CRM được tạo ra để phục vụ các nhóm bán hàng nhỏ và quy mô lớn, như các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Quy trình kênh bán hàng của chúng tôi tương tác chặt chẽ với bộ phận tiếp thị để chuyển đổi khách hàng tiềm năng chất lượng cao thành khách hàng trung thành.

Giải pháp tổng đài thông minh tích hợp CRM UCALL
Giải pháp tổng đài thông minh tích hợp CRM UCALL

Nhận thức + Sở thích

Thông qua việc phát triển nội dung và giới thiệu sản phẩm, chúng tôi tạo ra nhận thức và sự quan tâm từ khách hàng tiềm năng. Các tài liệu này không chỉ giải đáp các câu hỏi quan trọng mà còn thu thập thông tin liên hệ từ khách hàng trong quá trình này.

Cân nhắc + Ý định

Chúng tôi cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi của khách hàng tiềm năng thông qua cuộc gọi bán hàng, giới thiệu sản phẩm và bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày. Đội ngũ bán hàng của chúng tôi được đào tạo để xử lý phản đối thông thường và không phổ biến, trong khi đảm bảo quản lý và theo dõi khách hàng tiềm năng thông qua hệ thống CRM.

Mua

Chúng tôi hiểu rằng UCALL CRM không phải là lựa chọn phù hợp cho mọi doanh nghiệp, nhưng chúng tôi tập trung vào khách hàng lý tưởng là SMEs và nhóm bán hàng khởi nghiệp. Đội ngũ bán hàng của chúng tôi đánh giá khách hàng tiềm năng để hiểu rõ nhu cầu và mối lo ngại của họ, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp.

Giữ chân

Chúng tôi tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng thông qua dịch vụ hỗ trợ và việc thường xuyên cập nhật tính năng mới, từ đó giữ chân khách hàng và tạo ra sự hài lòng dài hạn.

Như vậy, việc áp dụng các khái niệm trong phễu bán hàng giúp UCALL CRM xây dựng và duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng.

9 Chiến Lược Giữ Chân Khách Hàng Tăng Doanh Số Bán Hàng 2024

Ví dụ 2:

Nhóm Chuyển đổi Bán hàng (STG) là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ huấn luyện cho các nhà thầu dân dụng và thương mại, nhằm mục tiêu cải thiện hiệu suất và quy trình bán hàng tổng thể của họ.

Sales Transformation Group
Sales Transformation Group

Trong môi trường kinh doanh dịch vụ, việc tiếp cận khách hàng đòi hỏi một chiến lược bán hàng có tính tiếp cận cao. STG đã phát triển một chiến lược kênh bán hàng rõ ràng để thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng của họ.

Nhận thức + Sở thích

STG tạo ra nhận thức và sự quan tâm thông qua các sự kiện trực tiếp, bài đăng trên blog, tập podcast, video YouTube, và các khóa học. Trang web của họ chứa nhiều lời chứng thực từ khách hàng, cung cấp bằng chứng xã hội quan trọng.

Cân nhắc + Ý định

Các công ty hoạt động dựa trên dịch vụ thường không thể cung cấp bản demo hoặc bản dùng thử miễn phí. Thay vào đó, STG tập trung vào việc cung cấp tư vấn miễn phí, mở ra cơ hội cho khách hàng tiềm năng khám phá phương pháp Chuyển đổi bán hàng.

Mua

STG đặt lời kêu gọi hành động nổi bật trên mỗi trang đích của họ, từ việc đặt cuộc họp đến tham gia khảo sát/ứng dụng. Cùng với các nghiên cứu điển hình và thông tin chuyên sâu, đây là cách họ dẫn dắt khách hàng tiềm năng vào kênh bán hàng của mình.

Giữ lại

STG sử dụng nhiều chiến lược giữ chân và duy trì giá trị khác nhau, từ đó thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng hơn. Họ đã xây dựng được danh tiếng mà giờ đây được tự nói lên thông qua lời giới thiệu truyền miệng và lời chứng thực từ khách hàng.

9 Chiến Lược Giữ Chân Khách Hàng Tăng Doanh Số Bán Hàng 2024

Các chỉ số cần theo dõi để xây dựng phễu bán hàng hiệu quả

Đo lường hiệu suất (hoặc thất bại) của kênh bán hàng là yếu tố quyết định để thúc đẩy doanh thu. Khi bạn có khả năng xác định các vấn đề, hỗ trợ cộng tác tiếp thị bán hàng và cải thiện dự báo bán hàng, bạn đang bước vào hướng đi đúng.

Các chỉ số cần theo dõi để xây dựng phễu bán hàng hiệu quả
Các chỉ số cần theo dõi để xây dựng phễu bán hàng hiệu quả

Vì vậy, các số liệu quan trọng nhất khi phân tích kênh bán hàng là:

 1. Tỷ lệ chuyển đổi: Mức độ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thành công là bao nhiêu? Số liệu này giúp xác định kênh tiếp cận và phương pháp bán hàng nào hiệu quả nhất và cách tối ưu hóa cho hoạt động bán hàng trong tương lai.
 2. Chi phí thu hút khách hàng: Chi phí thu hút khách hàng mới là bao nhiêu? Số liệu này giúp bạn đầu tư nguồn lực vào các hoạt động có ROI cao.
 3. Chấm điểm khách hàng tiềm năng: Đánh giá giá trị của khách hàng tiềm năng dựa trên hành vi của họ trong kênh giúp xác định đối tượng và cách tiếp cận vào thời điểm phù hợp.
 4. Hiệu suất bán hàng: Tổng doanh số bán hàng và doanh thu hàng tháng giúp cung cấp cái nhìn tổng quan về hiệu suất của kênh bán hàng.
 5. Tỷ lệ giữ chân: Số liệu về mức độ trung thành của khách hàng cho biết liệu họ có quay lại kênh hay không và xác định các vấn đề gây gián đoạn doanh số bán hàng.

Tổ chức tiếp thị có thể theo dõi các số liệu bổ sung như nhận thức về thương hiệu hoặc cân nhắc thương hiệu để đánh giá hoạt động của họ trong kênh.

Ứng dụng Callbot Xu Hướng Trải Nghiệm Khách Hàng mới trong năm 2023

Kinh nghiệm tối ưu phễu bán hàng hiệu quả

Tối ưu hóa phễu bán hàng là một phương pháp để ngăn chặn việc đánh rơi khách hàng tiềm năng và tiết kiệm nguồn lực quý báu của bạn.

Nhận thức về phễu bán hàng còn bị hổng đến từ nhiều yếu tố, bao gồm đề xuất giá trị không hiệu quả, chiến dịch tiếp thị không nhất quán, cản trở trong quá trình chuyển đổi, và thiếu CTA mạnh mẽ.

Tính ứng dụng của dịch vụ Auto Call
Tính ứng dụng của dịch vụ Auto Call

Vì vậy, để quản lý kênh bán hàng của bạn hiệu quả, đảm bảo rằng:

 • Thử nghiệm A/B được thực hiện trên các trang đích, chiến dịch email, CTA, quảng cáo Instagram và các kênh khác để xác định các thông điệp và phương tiện truyền thông hiệu quả nhất.
 • Đánh giá lại đề xuất giá trị của bạn để đảm bảo phù hợp với mục tiêu kinh doanh và nhu cầu của khách hàng, và có thể truyền đạt một cách thành công qua các chiến lược bán hàng và thông điệp tiếp thị.
 • Hợp lý hóa quy trình theo dõi để đảm bảo rằng các hoạt động theo dõi được thực hiện một cách nhất quán và hiệu quả, đẩy khách hàng tiềm năng đến việc chuyển đổi.
 • Cải thiện khả năng giới thiệu bằng cách cung cấp hỗ trợ phù hợp và cam kết bán hàng nhất quán sau khi khách hàng tiềm năng đăng ký sử dụng dịch vụ miễn phí.
 • Chọn các công cụ phù hợp như UCALL CRM để tối ưu hóa mọi phần của kênh bán hàng và tăng cường khả năng báo cáo để hỗ trợ tăng trưởng lâu dài.

Nhằm tăng doanh thu mà không tăng chi phí, hãy dành thời gian để xem xét và tối ưu hóa kênh bán hàng của bạn một cách nhất quán, và thử nghiệm các biện pháp tối ưu hóa đó định kỳ.

Bạn đã sẵn sàng khám phá UCALL miễn phí trong 14 ngày chưa? UCALL giúp bạn theo dõi các số liệu quan trọng, đồng bộ hóa hoạt động tiếp cận bán hàng và quản lý mối quan hệ khách hàng một cách dễ dàng, ở mọi giai đoạn trong kênh bán hàng của bạn.

Đăng ký dùng thử giải pháp Callbot AI Autocall UCALL tại đây

Viết bình luận