Dịch Vụ Callbot AI Auto Call

Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Tối Ưu Chi Phí Và Thời Gian Cho Doanh Nghiệp

Tại sao nên sử dụng Callbot AI UCALL để xác nhận đơn hàng online? Giải pháp 4.0 ưu việt cho ngành bán lẻ

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang có hơn 30% tỉ lệ đơn hàng là ảo. Vấn đề này gây lãng phí chi phí vô cùng lớn cho chủ doanh nghiệp. Kể cả các chủ cửa hàng kinh doanh online. Mỗi đơn hàng ảo, người bán hàng phải chịu thiệt hại bởi nhiều yếu tố như giá trị đơn hàng nhập, quy mô đơn hàng, chi phí vận chuyển, ứng tính lên đến 200.000-500.000 đồng.

Trong khi đó, nếu bạn sử dụng Callbot AI UCALL để gọi xác nhận đơn hàng bằng cuộc gọi tự động, tỷ lệ đơn hàng ảo có thể giảm đến 80%. Phương pháp này đã được nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ quan tâm và ứng dụng vào quy trình bán hàng. Hãy cùng UCALL tìm hiểu Callbot AI UCALL là gì nhé!

Callbot AI UCALL xác nhận đơn hàng tự động là gì?

Callbot AI UCALL xác thực đơn hàng là một hoạt động trong quy trình chăm sóc khách hàng, sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và khả năng gọi tự động cho hàng ngàn khách hàng trong cùng một thời điểm, để xác thực các đơn hàng mà khách đã đặt mua. Các đơn hàng có thể được đặt mua trước trên website, hoặc cửa hàng online của doanh nghiệp bạn.

Callbot AI UCALL xác nhận đơn hàng tự động
Callbot AI UCALL xác nhận đơn hàng tự động

Callbot AI UCALL gọi tự động này có khả năng tương tác hai chiều với khách, ghi nhận phản hồi từ khách nhờ tính năng nhận diện giọng nói (NLP – Natural language processing). Công cụ thông minh này sẽ thông báo về thông tin đơn hàng đã mua, và phân tích phản ứng của khách hàng thông qua phím bấm IVR hoặc giọng nói của khách.

Xác nhận đơn hàng tự động bằng Callbot AI UCALL như thế nào?

Callbot AI UCALL xác nhận đơn hàng tự động
Callbot AI UCALL xác nhận đơn hàng tự động
  1. Hệ thống tiếp nhận đơn hàng đã đặt từ khách hàng trên website: Sau khi khách hàng để lại thông tin cá nhân và sản phẩm muốn mua trên form đặt hàng, dữ liệu sẽ được đẩy về Google Sheet, hay hệ thống CRM của doanh nghiệp.
  2. Tự động cập nhật và Đồng bộ dữ liệu về đơn hàng: Hệ thống sẽ tự động lấy data 15-30 phút một lần trên Google Sheet, hoặc đồng bộ bằng API tự động qua CRM của doanh nghiệp.
  3. Callbot AI UCALL gọi điện thông báo xác nhận đơn hàng: Công cụ này sẽ lập tức gọi đến số điện thoại của khách hàng, và thông báo thông tin đơn hàng ngay khi được doanh nghiệp kích hoạt gọi. Máy sẽ hỗ trợ khách hàng xác nhận bằng giọng nói như: “Có”, “Đúng rồi”, hay phím bấm xác nhận.
  4. Thông báo kết quả cập nhật thông tin xác nhận đơn hàng: Dựa theo phản hồi khách hàng, tình trạng xác nhận đơn sẽ được gửi về hệ thống ngay lập tức. Với những đơn được đã xác nhận, doanh nghiệp có thể tự tin đóng gói và giao sản phẩm đến tay người dùng. Với khách hàng không xác nhận hoặc không phản hồi, doanh nghiệp có thể cài đặt Callbot gọi lại vào số điện thoại đó để có phương án giao hàng linh hoạt.

Đọc thêm: Tăng 200% hiệu suất hoạt động của Tổng Đài Thông Minh UCALL nhờ tích hợp CRM

Lợi ích khi sử dụng Callbot AI UCALL vào quá trình xác nhận đơn hàng online tự động

Lợi ích của Callbot AI UCALL xác nhận đơn hàng tự động
Lợi ích của Callbot AI UCALL xác nhận đơn hàng tự động

Tiết kiệm 200% thời gian và công sức

Gọi tự động Callbot AI UCALL giúp tự động hóa quy trình chốt và xác nhận đơn hàng, loại bỏ hoặc giảm thiểu công việc thủ công mà người bán thường phải làm để xác nhận đơn hàng với khách hàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người bán, cho phép họ tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng khác.

Gia tăng hiệu suất quản lý bán hàng

Gọi tự động có thể xử lý đồng thời nhiều cuộc gọi, giúp gia tăng hiệu suất và khả năng chốt đơn hàng. Người bán có thể xử lý một lượng lớn đơn hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, giúp tăng doanh số bán hàng.

Lọc đơn hàng ảo, giảm 80% tỷ lệ bùng hàng

Với tính năng gọi điện xác nhận lại đơn hàng với khách hàng, UCALL có thể giúp người sử dụng lọc ra được những đơn hàng ảo (số điện thoại ảo, địa chỉ không có thực,…) hay những đơn hàng được dự đoán không thành công (khách hàng đặt nhầm, khách không có ý định mua,…).

Nhờ vậy, tỷ lệ đơn hàng ảo hay bùng đơn sẽ được giảm xuống, giúp giảm chi phí và tăng doanh thu thật cho đơn vị, doanh nghiệp sử dụng. Rất

Quản lý dữ liệu khách hàng thông minh

Thông qua tương tác hai chiều, khách hàng có thể phản hồi bằng phím bấm và giọng nói. Bằng khả năng xử lý dữ liệu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP, Callbot AI UCALL có thể tiếp nhận những thông tin đó ngay lập tức và quản lý trong kho dữ liệu khách hàng. Mọi thông tin của khách hàng cũng như lịch sử cuộc gọi và phím bấm đều được bảo mật hoàn toàn.

Lập báo cáo thống kê mỗi ngày

So với khả năng xử lý của người thật, Callbot AI UCALL có tốc độ thống kê và đưa ra báo cáo nhanh và chính xác hơn rất nhiều. Báo cáo luôn được cập nhật theo dữ liệu thời gian thực giúp doanh nghiệp và các nhà kinh doanh online có thể theo dõi các đơn hàng, đưa ra các dự báo và quyết định chính xác cũng như kịp thời nhất.

Hơn hết, UCALL hoạt động hoàn toàn tự động dựa trên AI, giúp khách hàng giảm chi phí vận hành và chi phí nhân sự một cách tối đa khi trợ lý ảo gần như có thể thay thế cho những nhân viên tổng đài khác.

Tích hợp và tùy chỉnh linh hoạt

Công nghệ Gọi tự động Callbot AI UCALL cho phép tích hợp với các hệ thống quản lý đơn hàng và CRM hiện có của người bán. Điều này giúp tạo ra quy trình xác nhận đơn hàng tự động được tùy chỉnh theo nhu cầu chăm sóc khách hàng khác nhau của doanh nghiệp (như: gọi nhắc hẹn, khảo sát, giới thiệu chương trình,vv) và cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy về đơn hàng.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Gọi tự động có thể cung cấp trải nghiệm khách hàng tự động và nhanh chóng. Khách hàng có thể nhận được cuộc gọi xác nhận đơn hàng và thông tin cập nhật một cách nhanh chóng. Quy trình chăm sóc liên tục này không chỉ giúp gia tăng độ uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp, mà còn cải thiện trải nghiệm mua sắm, sự hài lòng và chung thành của khách hàng.

Đọc thêm: Top 10 Ý tưởng Chăm Sóc Khách Hàng cũ hiệu quả 2023

Tóm lại, với những tính năng trên và khả năng học hỏi bằng AI, Callbot AI UCALL xác nhận đơn hàng online tự động sẽ giúp bạn

  • Giảm tỷ lệ bom hàng, đơn hàng ảo và chi phí ship hàng
  • Tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí nhân sự
  • Gia tăng hiệu suất bán hàng
  • Quản lý dữ liệu khách hàng và thông tin đơn hàng dễ dàng
  • Tạo và duy trì mối quan hệ với khách hàng
Lợi ích của Callbot AI UCALL xác nhận đơn hàng tự động
Lợi ích của Callbot AI UCALL xác nhận đơn hàng tự động

Hơn hết, Callbot AI UCALL có thể làm việc HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG mà không cần tới sự can thiệp của con người.

Ứng dụng Callbot – xác nhận đơn hàng có thể được sử dụng trong các doanh nghiệp đang kinh doanh online hay trên sàn thương mại điện tử, các nhà bán lẻ, chủ shop online,… ở mọi lĩnh vực như điện tử, thời trang, mỹ phẩm, đồ da dụng, vv.

Đọc thêm: Marketing Automation là gì? Quy trình triển khai Marketing Automation Cho Doanh Nghiệp

Tạm kết

Trên đây, mong rằng UCALL đã giúp bạn hình dung rõ hơn về tính năng cũng như ứng dụng của công cụ kinh doanh và chăm sóc khách hàng thời đại 4.0 – Callbot AI UCALL trong quy trình gọi chốt và xác nhận đơn hàng tự động.

Việc bắt kịp xu hướng, và dẫn đầu đối thủ trong quy trình nâng cao trải nghiệm khách hàng là hai trong những ưu tiên hàng đầu của các chủ doanh nghiệp kinh doanh. Thấu hiểu điều đó, UCALL mong muốn mang đến những giải pháp và công cụ kinh doanh chất lượng, có thể tối ưu hóa quy trình vận hành và chi phí cho doanh nghiệp.

Giải pháp gọi tự động Callbot AI UCALL sẽ góp phần gia tăng doanh thu và làm quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng trở nên mượt mà, trơn tru. Đăng ký trải nghiệm giải pháp Callbot AI UCALL trong quy trình chăm sóc khách hàng tại đây.

Viết bình luận