Dịch Vụ Callbot AI Auto Call

Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Tối Ưu Chi Phí Và Thời Gian Cho Doanh Nghiệp

Tiết Lộ: Bí Mật Hiệu Quả Đằng Sau Tổng Đài Telesales AI

Tại sao ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng tổng đài Telesales? Hiện đã có nhiều công cụ Marketing mới như Facebook, Instagram, TikTok hay thậm chí là những chiến dịch quảng cáo có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng hơn. Vậy liệu tổng đài Telesales có còn hiệu quả? Hãy cùng UCALL tìm hiểu trong bài viết dươi đây nhé.

Liệu tổng đài Telesales có còn hiệu quả?

Với sự thay đổi không ngừng của cuộc sống hiện nay, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng ngày càng thay đổi. Cùng với đó là sự ra đời và phát triển của các công cụ Marketing mới như TikTok và mới đây là Twitter – nền tảng X của tỷ phú Elon Musk có tiềm năng sẽ trở thành một công cụ Marketing mới như thời của YouTube và Tiktok.

Liệu tổng đài telesales có còn hiệu quả?
Liệu tổng đài telesales có còn hiệu quả?

Với những thay đổi chóng mặt như vậy, liệu tổng đài Telesales – hình thức quảng cáo truyền thống qua điện thoại đã có từ rất lâu – còn hiệu quả trong thời đại ngày nay?

Đọc thêm: Phần Mềm Telesales Có Còn Hiệu Quả Vào Năm 2023 Không?

Thách thức của tổng đài Telesales sau khi Marketing 5.0 ra đời

Cạnh tranh với các kênh quảng cáo khác

Tổng đài telesales phải cạnh tranh với nhiều kênh khác nhau
Tổng đài telesales phải cạnh tranh với nhiều kênh khác nhau
 • Mạng xã hội: Với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter, Linkedln,v.v, đã trở thành nơi tập trung của hàng triệu người dùng hàng ngày. Từ đó, nhiều doanh nghiệp có xu hướng chạy những chiến dịch Marketing hay đăng bài quảng cáo với mong muốn tập trung được nhiều đối tượng mục tiêu thông qua việc cài đặt đối tượng, tạo sự tương tác với khách hàng.
 • Email marketing: Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn đang sử dụng Email marketing như một công cụ để gửi đi những thông điệp, thông tin cụ thể và giá trị cho khách hàng. Đặc biệt, khi nhắc đến việc giữ chân khách hàng hoặc cách để tăng khách hàng trung thành, nhiều người sẽ nghi ngay đến Email marketing.
 • SEO (Search Engine Optimization): Mặc dù mất rất nhiều thời gian để gặt hái được những thành tựu cho việc viết blog, nhưng SEO lại giúp doanh nghiệp xuất hiện ở vị trí cao trên trang tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác. Điều này giúp tăng độ tin tưởng của khách hàng với doanh nghiệp.
 • Quảng cáo trực tuyến: Đây là hình thức mà doanh nghiệp sẽ hiển thị những quảng cáo, video lên trên các trang web, ứng dụng di động và nhiều nền tảng trực tuyến khác.

Hành vi của người tiêu dùng

 • Không thích bị làm phiền: Nhiều người tiêu dùng cảm thấy không thích bị làm phiền bởi các cuộc gọi Telesales. Họ cảm thấy việc bị gọi điện mà không được yêu cầu hoặc không đúng thời điểm tạo ra cảm giác xâm phạm và giảm sự hứng thụ với thương hiệu.
 • Thay đổi trong hành vi tiêu dùng: Hiện nay, nhiều người tiêu dùng ngày càng chú trọng hơn việc tìm kiếm thông tin một cách tự nguyện thay vè tiếp nhận những thông tin từ các nguồn bên ngoài mà họ không mấy mong đợi. Họ thường tự tìm kiếm thông tin trên Internet, đánh giá từ người dùng khác hoặc xem nhưng video trực tuyến.
 • Người tiêu dùng bây giờ không còn quá quan tâm đến thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ như trước đây, mà họ mong muốn có một trải nghiệm mua hàng tốt hơn với tính cá nhân hóa cao. Nếu tổng đài Telesales không thể cung cấp điều này, những khách hàng tiềm năng sẽ cảm thấy bị làm phiền.

Doanh nghiệp có nên tiếp tục sử dụng tổng đài Telesales?

Mặc dù có nhiều thách thức và bất lợi khi sử dụng tổng đài Telesales trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, tổng đài Telesales vẫn đem lại những hiệu quả to lớn cho doanh nghiệp mà những công cụ như Email marketing. SEO hay mạng xã hội không thể.

Lý do doanh nghiệp cần sử dụng tổng đài telesales AI
Lý do doanh nghiệp cần sử dụng tổng đài telesales AI
 • Sự cá nhân hóa cao: Tổng đài Telesales cho phép doanh nghiệp kết nối cá nhân hóa với khách hàng thông qua việc trò chuyện trực tiếp. Qua đó, doanh nghiệp có thể thấu hiểu hơn về nỗi đau của khách hàng, cũng như giải quyết các vấn đề đó. Điều này giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ vững chắc hơn với khách hàng.
 • Xác định như cầu khách hàng: So với các công cụ Marketing hiện nay, tổng đài Telesales cho phép doanh nghiệp thu thập những thông tin chi tiết một và nhu cầu của khách hàng một cách chính xác hơn bằng việc trò chuyện trực tiếp.
 • Tạo dựng niềm tin với khách hàng: Khách hàng có cơ hội nghe giọng nói thật, tiếp nhận thông tin một cách cụ thể, qua đó tạo niềm tin và thúc đẩy việc đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Tổng đài Telesales sẽ cung cấp những phản hồi của khách hàng theo thời gian thực. Điều này giúp doanh nghiệp có thể điều chỉnh chiến lược bán hàng, tối ưu hóa cách tiếp cận khách hàng và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Đọc thêm: Top 4 Lý Do Nên Lựa Chọn Phần Mềm Tổng Đài Ảo UCALL Cho Doanh Nghiệp?

Tổng đài Telesales trong thời đại chuyển đổi số

Mặc dù thế giới trong hành vi của người tiêu dùng thay đổi chóng mặt, cùng với sự phát triển không ngừng của những công cụ Marketing, tổng đài Telesales cũng đã có những sự phát triển không ngừng nghỉ qua từng giai đoạn để có thể đem lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Trong thời điểm hiện tại, tổng đài Telesales đã được tích hợp với trí tuệ nhân tạo và được nhiều người gọi với cái tên “Tổng đài Telesales AI”

Tổng đài Telesales trong thời đại chuyển đổi số
Tổng đài Telesales trong thời đại chuyển đổi số

Tích hợp trí tuệ nhân tạo AI

Sau khi Marketing 5.0 ra đời, tổng đài Telesales đã có một sự bứt phá khỏi những giới hạn truyền thông và tiến bộ hơn nhờ việc tích hợp với trí tuệ nhân tạo AI. Trí tuệ nhân tạo đã đem đến những ưu điểm vượt trội khác như:

 • Quay số tự động: Tổng đài Telesales sẽ tự động gọi điện tới danh sách khách hàng tiềm năng, điều này giúp cho các nhân viên Telesales không cần phải mất nhiều thời gian để quay số thủ công từng khách hàng, mà có thể tập trung hơn vào việc tương tác và tư vấn với khách hàng
 • Giao diện dễ sử dụng: Công cụ sẽ cung cấp một giao diện dễ sử dụng với nhiều tính năng linh hoạt.

Hiện nay, khi sử dụng tổng đài Telesales của UCALL, các chuyên viên Telesales chỉ cần gửi danh sách khách hàng tiềm năng lên và ngồi tương tác, cũng như ghi chú ngay trên phần mềm.

Xác định khách hàng tiềm năng

Với sự phát triển ngày một lớn mạnh của trí tuệ nhân tạo, bot AI có thể dễ dàng xây dựng hồ sơ khách hàng một cách chi tiết nhờ vào việc phân tích lịch sử mua hàng, sở thích, và hành vi trên mạng. Tổng đài Telesales AI không chỉ giúp doanh nghiệp lựa chọn đúng tệp khách hàng tiềm năng, mà còn cung cấp nhu cầu, mong muốn của từng khách hàng một cách chi tiết.

Tổng đài telesales AI có nhiều công dụng khác nhau
Tổng đài telesales AI có nhiều công dụng khác nhau

Điều này giúp cho chiến dịch Telesales của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tổng đài Telesales AI không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình bán hàng mà còn đem lại trải nghiệm mua hàng tốt hơn, từ đó xây dựng mối quan hệ lâu dài và tăng tỷ lệ khách hàng quay lại với thương hiệu.

Xác định xu hướng thị trường

Nhờ vào việc xác định được nhu cầu và mong muốn của khách hàng khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khi sử dụng tổng đài Telesales AI, doanh nghiệp có thể xác định được xu hướng và hành vi tiêu dùng của khách hàng tiềm năng trong thời gian thực. Qua đó, doanh nghiệp dễ dàng điều chỉnh những chiến dịch tiếp thị và có những thay đổi về sản phẩm và dịch vụ để phù hợp với khách hàng thời điểm hiện tại.

Quản lý dữ liệu khách hàng tốt hơn

Sau mỗi cuộc gọi, tổng đài ảo sẽ thu thập những dữ liệu và thông tin quan trọng của mỗi cuộc gọi, bao gồm: ghi chép của nhân viên Telesales trong quá trình gọi, file ghi âm, từ khóa trong câu trả lời của khách hàng. Nhờ đó, quản lý có thể đánh giá được hiệu quả của từng nhân viên Telesales để có những buổi training 1-1 nhằm cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Cách sử dụng tổng đài Telesales AI hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách sử dụng tổng đài telesale AI hiệu quả
Cách sử dụng tổng đài telesale AI hiệu quả

Xác định mục tiêu chiến dịch

Giống như các chiến dịch quảng cáo trên Google Ads hay Facebook Ads, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu và kết quả mong muốn đạt được khi sử dụng tổng đài Telesales. Điều này giúp doanh nghiệp có thể xác định được cách tiếp cận, đối tượng cần tiếp cận và nội dung tiếp cận. Đồng thời, các quản lý hay leaders có thể xác định được những chỉ số và KPI để có thể đánh giá được hiệu quả.

Xác định khách hàng mục tiêu

Nếu sản phẩm của bạn là quần áo và phụ kiện cho nữ, nhưng doanh nghiệp bạn lại thu thập những thông tin và data của cả nam. Điều này se gây tổn thất về chi phí và thời gian cho nhân viên Telesales vì phải tương tác và thúc đẩy mua hàng ở những đối tượng nam giới.

Mặc dù, nam giới có thể cân nhắc mua sản phẩm cho người thân, mẹ và người yêu; tuy nhiên, hiệu quả kinh doanh sẽ không được cao. Bởi vậy, việc xác định đúng tệp khách hàng mục tiêu là điều hết sức quan trọng.

Xây dựng kịch bản Telesales

Sai khi đã tổng kết được mục tiêu chiến dịch và khách hàng mục tiêu, việc còn lại là xây dựng cho chiến dịch của bạn một kịch Telesales thật bài bản và kỹ càng. Bởi, với tổng đài Telesales, công cụ sẽ gọi liên tục đến tất cả các số và nhân viên Telesales sẽ liên tục tiếp cận cuộc gọi.

Điều này yêu cầu mỗi nhân viên Telesales nên có một kịch bản thật chi tiết để có thể dễ dàng tiếp cận và ra đơn cho doanh nghiệp.
Với những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm xây dựng kịch bản, UCALL hiện có sẵn một đội ngũ chuyên viên xây dựng kịch bản có thể giúp doanh nghiệp tiếp kiệm thời gian nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao trong việc tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Đọc báo cáo và tối ưu

Sau mỗi chiến dịch hay thậm chí trong lúc Telesales đang tương tác với khách hàng, công cụ tổng đài Telesales AI sẽ liên tục thu thập những thông tin quan trọng của khách hàng như nhu cầu, mong muốn, sở thích và hành vi,v.v. Điều này giúp doanh nghiệp xác định được xu hướng hành vi tiêu dùng cũng như những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải về sản phẩm của công ty.

Qua đó, doanh nghiệp có thể kịp thời có những thay đổi đáng kể để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, cũng như xác định được hiệu quả làm việc của từng chuyên viên Telesales.

Đọc thêm: Cách Kết Hợp Tổng Đài Ảo Vào Chiến Lược Marketing Cho Doanh Nghiệp

Tổng đài Telesales sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Cơ hội thăng tiên cao

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ tổng đài ảo, nhân viên Telesales sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc quay số thủ công và tương tác với khách hàng. Điều này giúp các chuyên viên Telesales có thêm thời gian để làm các tác vụ quan trọng hơnhơn. Đồng thời, chuyên viên Telesales có thể dành thời gian để nghiên cứu sâu hơn về khách hàng, phát triển kịch bản, chiến lược tốt hơn để nâng cao chất lượng cuộc gọi.

Sử dụng tổng đài ảo giúp tăng khả năng thăng tiến
Sử dụng tổng đài ảo giúp tăng khả năng thăng tiến

Bên cạnh đó, tổng đài Telesales sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho những công việc cơ bản để họ có thêm thời gian học tập và phát triển thêm những kỹ năng mới như tham giá các khóa đào tạo, hội thảo hoặc chường trình học học tập.

Có nhiều thời gian cho gia đình

Theo thống kê, nhiều Telesales luôn dành phần lớn thời gian từ 9h sáng đến 18h tối hay thậm chí là đến 22h tối để thực hiện những cuộc gọi với mong muốn đạt được KPI trong tháng. Điều này khiến nhiều chuyên viên Telesales không có nhiều thời gian cho gia đình của mình, qua đó ảnh hưởng đến mối quan hệ của những thành viên trong gia đình.

Nhưng với tổng đài Telesales, chuyên viên Telesales dễ dàng tiếp cận được 2,000 đến 5,000 khách hàng chỉ trong một buổi sáng, thay vì phải quay số liên tục và chỉ được 500 khách hàng cả ngày.

Tổng đài ảo giúp tăng năng suất gọi điện
Tổng đài ảo giúp tăng năng suất gọi điện

Đồng thời, tổng đài ảo cho phép các nhân viên có thể thực hiện công việc từ xa. Qua đó, nhân viên Telesales có thể linh hoạt trong việc dành thời gian để thực hiện cuộc gọi, cũng như dành thời gian cho gia đình của mình. Điều này giúp tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, bớt căng thẳng và tăng sự hài lòng trong công việc

Cải thiện sức khỏe

Bên cạnh đó, với khả năg làm việc từ xa, các chuyên viên Telesales có thể tập trung hơn vào việc chăm sóc bản thân. Họ có thể tự tạo cho mình một môi trường làm việc tốt cho sức khỏe, bao gồm: tập thể dục thường xuyên đến việc quản lý thời gian ăn uống và nghỉ ngơi. Điều này sẽ giúp họ giảm căng thẳng và tăng cường năng suất làm việc

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, với số lượng khách hàng phải tiếp cận hàng ngày, cũng như việc tiếp nhận những phản hồi tiêu cực của khách hàng có thể khiến nhiều chuyên viên Telesales mệt mỏi hoặc thậm trí là trở nên trầm cảm.

Hiểu được điều đó, UCALL – một trong những nhà cung cấp tổng đài Telesales uy tín, đã cho ra mắt hai công cụ chính là dịch vụ tổng đài ảo và Callbot AI. UCALL khuyên bạn nên sử dụng Callbot AI để gọi lọc tất cả các khách hàng, từ đó thu thập được danh sách khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.

Sau đó, các chuyên viên Telesales chỉ việc sử dụng dịch vụ tổng đài Telesales AI để tương tác với các khách hàng tiềm năng một cách trực tiếp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí vận hành và nâng cao hiệu quả kinh doanh

Đăng kí dùng thử miễn phí tổng đài Telesale của UCALL ngay tại đây!

 

Viết bình luận