Dịch Vụ Callbot AI Auto Call

Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Tối Ưu Chi Phí Và Thời Gian Cho Doanh Nghiệp

5 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Giải Pháp Auto Call Thay Thế Cho Telesale

Telesale là dịch vụ được ứng dụng trong nhiều doanh nghiệp trong thời gian dài, tuy đem lại một số thành công cho các doanh nghiệp nhưng telesale còn nhiều điểm cần phải cải tiến. Để khắc phục, cải thiện và nâng cấp cho telesale, UCALL đem tới giải pháp auto call phiên bản Callbot cải tiến, nâng cấp toàn diện hơn dành cho mọi doanh nghiệp đang ứng dụng telesale. Cùng tìm hiểu về những ưu điểm của giải pháp này nhé. 

Ưu điểm của giải pháp auto call so với telesale 

Khả năng tiếp cận khách hàng vượt trội 

Giải pháp auto call tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động hóa thông qua các cuộc gọi tự động đã được lập trình sẵn. Ngoài khả năng tiếp cận tới 2000 khách hàng cùng một lúc, giải pháp gọi tự động còn giúp phân loại khách hàng giúp tạo database phục vụ cho tương lai. 

Telesale tiếp cận khách hàng kém hơn giải pháp auto call
Khả năng tiếp cận khách hàng lớn khi dùng giải pháp auto call

Phân loại và Quản lý thông tin khách hàng nhanh chóng

Hầu hết các ngành dịch vụ đều cần phải quản lý thông tin khách hàng, callbot đem tới những giải pháp quản lý vượt trội hơn so với telesale như:

 • Thực hiện các tác vụ quản lý khách hàng tiêu chuẩn như xác nhận đặt hàng, cập nhật thông tin, lên lịch hẹn, gửi thông báo,…
 • Lưu trữ thông tin khách hàng bằng cách thu âm và chuyển đổi qua dạng file, văn bản giúp tối ưu hóa và cá nhân hóa khách hàng. Tăng tính trải nghiệm và giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn telesale thông thường. 

Tiết kiệm chi phí

Giải pháp auto call có tiềm năng tiết kiệm chi phí hơn so với telesales trong một số trường hợp như:

 • Công nghệ tự động hóa không cần nhân viên telesales thực hiện các cuộc gọi truyền thống không tạo được nhiều giá trị. Cắt giảm được lượng nhân viên và các chi phí không cần thiết. Khi khách hàng cần nói chuyện trực tiếp, Callbot sẽ nối máy trực tiếp tới nhân viên. 
 • Gọi lượng khách hàng lớn trong thời gian ngắn. Chỉ trong 30 phút, doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận và gọi tới 1000 khách hàng với giá thành rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay. 
 • Tích hợp nhiều công nghệ tân tiến như công nghệ VoIP (Voice over Internet Protocol) để gửi cuộc gọi, giảm chi phí gọi điện thoại so với telesales sử dụng điện thoại truyền thống.

Đọc thêm: Dịch Vụ Auto Call Giải Pháp Gọi Tự Động Tiết Kiệm 80% Chi Phí

Tiết kiệm thời gian và sức người

AI Telesale tiết kiệm sức người hơn so với telesales thông thường với những ưu điểm như:

 • Công nghệ tự động hóa để thực hiện cuộc gọi tự động đến khách hàng giúp giảm sức người so với telesales truyền thống. 
 • Tự động xử lý tác vụ đơn giản như xác nhận đặt hàng, gửi thông báo, cập nhật thông tin khách hàng. Nhân viên không cần tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, giảm nhân lực và hướng tới những công việc khác phức tạp hơn.
 • Thay thế cho nhân viên telesales giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Trả lời được gần hết các câu hỏi liên quan tới chất lượng và dịch vụ sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp. Giảm gánh nặng cho đội ngũ telesale. 
Auto call giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực
Auto call giúp xử lí các tác vụ đơn giản thay thế cho telesale

Các doanh nghiệp nên kết hợp hai phương pháp để có chiến lược tốt nhất đem lại lợi ích lớn dành cho doanh nghiệp và các công ty. 

Tối ưu gần giống con người

Auto telesale có thể được tối ưu gần giống con người trong một số khía cạnh, nhờ vào sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và công nghệ hiện đại như:

 • Công nghệ Text-to-Speech (TTS) cho phép tái tạo giọng nói tự nhiên và sống động. Điều chỉnh âm thanh, âm điệu, và phong cách nói dễ dàng giúp tạo ra trải nghiệm tương tự lên tới 99% giống như đang nói chuyện với người thật. 
 • Công nghệ nhận diện giọng nói (NLP) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên để phản hồi tương tác với khách hàng. Giúp hiểu và đáp ứng các câu trả lời của khách hàng tương tự như một cuộc trò chuyện giữa hai người.
 • Tuân thủ các quy tắc gần giống con người: Auto call callbot được lập trình để tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn cụ thể của công ty, phù hợp với phong cách và thương hiệu của doanh nghiệp. 
 • Hệ thống lưu trữ thông tin giúp tùy chỉnh và cá nhân hóa thông điệp dựa trên thông tin khách hàng sẵn có như lịch sử mua hàng hoặc thông tin cá nhân.
 • Xử lý lượng lớn dữ liệu, cho phép gọi điện hoặc gửi thông điệp đồng thời đến hàng ngàn khách hàng trong thời gian ngắn, cụ thể là hơn 2000 khách/giờ. Tối ưu hoá quy trình quản lý khách hàng, tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên.

Đọc thêm: Tích Hợp CRM và Tổng Đài Thông Minh UCALL: Tối Ưu Hóa Quá Trình Chăm Sóc Khách Hàng

Những điểm còn hạn chế của giải pháp auto call 

Tuy đem lại lợi ích vượt trội, auto call chỉ có thể thay thế 80% telesales bởi nó thay nhân viên telesales quay số thủ công, trả lời 90% các câu hỏi cơ bản nhất về sản phẩm và dịch vụ (như về giá cả, về nơi chốn, thời gian, vv.). Để giải đáp những câu hỏi sâu và nâng cao hơn, vẫn cần đến nhân viên telesales để có thể gỡ bỏ rào cản mua hàng của khách hàng.

Điểm hạn chế của giải pháp auto call
Giải pháp auto call chưa hoàn toàn thay thế được con người

Do đó, việc lựa chọn giữa auto telesaletelesales phụ thuộc vào yêu cầu và mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp, cũng như loại dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Tuy nhiên, không phủ nhận được tầm quan trọng của dịch vụ auto call đối với hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp bởi hiệu suất làm việc ổn định, khả năng tiếp cận vượt trội và cho ra kết quả tức thì. 

Những yếu tố cần thiết để sử dụng giải pháp AI Callbot cho doanh nghiệp của bạn

Để sử dụng giải pháp AI callbot, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Xác định mục tiêu mà bạn muốn đạt được bằng cách sử dụng AI telesale (xác nhận đặt hàng, thu thập thông tin khách hàng, gửi thông báo, khảo sát, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ,…)
 • Lập danh sách khách hàng: Xác định tệp khách hàng muốn tiếp cận thông qua auto call.
 • Xây dựng thông điệp: Chuẩn bị thông điệp mà bạn muốn truyền đạt đến khách hàng qua cuộc gọi tự động. Thiết kế thông điệp để nói rõ mục tiêu, đưa ra thông tin cần thiết và kích thích sự tương tác từ khách hàng.
 • Cấu hình các tham số cho cuộc gọi gồm lựa chọn giọng nói, tùy chọn tương tác và các thông số khác.
 • Đặt lịch trình cho cuộc gọi tự động, xác định thời gian và ngày để gửi cuộc gọi đến khách hàng.
 • Thử nghiệm và kiểm tra cuộc gọi trước khi triển khai trên một nhóm mẫu nhất định. Giúp xác định và sửa chữa bất kỳ lỗi hoặc vấn đề trong quá trình gọi.
 • Triển khai cuộc gọi tự động cho toàn bộ danh sách khách hàng. Theo dõi quá trình thực hiện, đánh giá hiệu suất và hiệu quả của cuộc gọi tự động. Ghi nhận các chỉ số như tỷ lệ cuộc gọi thành công, tỷ lệ phản hồi, và phản hồi từ khách hàng.
 • Tối ưu hoá và cải tiến dựa trên dữ liệu thu thập được và phản hồi từ khách hàng. 

Trên đây là ví dụ về cách sử dụng giải pháp auto call cơ bản, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn đang cung cấp dịch vụ, sản phẩm gì. Callbot sẽ cung cấp tới bạn giải pháp tương ứng phù hợp nhất với doanh nghiệp. 

Đọc thêm: Tại sao nên sử dụng Callbot AI UCALL để xác nhận đơn hàng online? Giải pháp 4.0 ưu việt cho ngành bán lẻ

Giải pháp auto call có thực sự tối ưu cho ngành telesale?

Giải pháp auto call hay giải pháp tối ưu hơn là Callbot giúp nâng cấp, cải tiến và tăng hiệu quả cho telesale với những ưu điểm rõ ràng và đã được kiểm chứng trong nhiều lĩnh vực. Callbot giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nhân vật lực, đem tới tính nhất quán và độ chính xác cao, xử lý lượng lớn dữ liệu trong thời gian ngắn… 

Giải pháp auto call giúp tối ưu cho ngành telesale
Giải pháp auto call giúp ngành telesale tối ưu nguồn lực

Auto call là phương thức gọi tự động cũ do sử dụng những công nghệ cũ nên còn nhiều hạn chế như thiếu đi sự tương tác với con người. Công nghệ âm thanh chưa tốt nên giọng nói của AI không gây được thiện cảm cho các khách hàng. 

UCALL đem tới giải pháp hoàn toàn mới mang tên Callbot với những khả năng như:

 • Tiếp cận 2000 khách hàng chỉ trong 1 giờ với giá thành rẻ phù hợp với telesale. 
 • Sử dụng công nghệ giọng nói tân tiến giống với giọng người thật lên tới 99% 
 • Trải nghiệm nói chuyện hai chiều giống như đang nói chuyện với người thật. 
 • Hỗ trợ ghi âm, lưu trữ thông tin khách hàng, sử dụng giọng chuẩn 3 miền. 
 • Giao diện dễ dùng, thực hiện các báo cáo thông minh nhanh chóng, tiện lợi. 
 • Công nghệ nhận diện từ khóa, nhận diện giọng nói. 

Tạm kết: 

Trên đây là những lý do tại sao bạn nên sử dụng giải pháp auto call thay thế cho telesale. Với những ưu điểm cụ thể và thiết thực của giải pháp gọi tự động giúp tối ưu và tiết kiệm được lượng lớn nguồn tài nguyên cho doanh nghiệp. Tuy vậy, Giải pháp auto call không thể thay thế hoàn toàn telesale và nếu biết cách sử dụng thông minh kết hợp giữa chúng sẽ tạo nên giải pháp tối ưu vượt trội trong tương lai. 

UCALL hỗ trợ bạn tạo ra một chiến dịch kinh doanh toàn diện nhất dành cho doanh nghiệp với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, sáng tạo. Cung cấp những dịch vụ chất lượng và phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tìm hiểu thêm thông tin về giải pháp auto call tại UCALL để tìm hiểu thêm về giải pháp này và Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Kinh Doanh 4.0: Callbot UCALL Chốt Hàng Nghìn Đơn Hàng Tự Động

 

Viết bình luận